HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT QUY ĐỊNH SỐ 69-QĐ/TW NGÀY 06/7/2022

Thứ năm - 18/04/2024 02:50
 
Quang cảnh Hội nghị quán triệt
Thực hiện Kế hoạch số 85-KH/ĐUK ngày 31/8/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Kế hoạch số 181-KH/ĐU ngày 23/9/2022 của Đảng ủy Sở Giao thông vận tải về tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm (Quy định 69), chiều ngày 31/10/2022, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải, Đảng ủy Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Quy định 69. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, báo cáo viên hội nghị đã trực tiếp giới thiệu các nội dung của Quy định 69, gồm: 4 chương, 58 điều, trong đó tập trung phân tích những điểm mới của Quy định 69 so với Quy định số 102 ngày 15/11/2017 và Quy định số 07 ngày 28/8/2018 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. Cụ thể, các điểm mới trong Quy định 69 tập trung ở 3 nội dung: Quy định các hành vi mới trên cơ sở tổng kết thực tiễn và dự báo về các vi phạm trong thời gian tới; điều chỉnh tăng nặng hoặc giảm nhẹ chế tài đối với các vi phạm được quy định trước đây; xác định rõ động cơ, mục đích, hậu quả của vi phạm làm căn cứ áp dụng chế tài phù hợp và đồng bộ với quy định mới của Đảng và pháp luật Nhà nước, với mục đích để tổ chức đảng, đảng viên không muốn và không dám vi phạm kỷ luật của Đảng.
Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trực tiếp quán triệt các nội dung Quy định 69
Sau buổi học tập, Thường trực Đảng ủy Sở yêu cầu các đồng chí Bí thư các chi bộ tiếp tục nghiên cứu, nắm bắt về nội dung cơ bản của Quy định 69. Việc tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai Quy định 69 có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm góp phần siết chặt hơn nữa kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu quả công tác Ðảng. Trên tinh thần đó, đối với đảng viên phải tiếp tục nghiên cứu sâu kỹ những nội dung trong Quy định 69 và những nội dung chính đã được truyền đạt, qua đó lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chi bộ nhằm tiếp tục phổ biến, tuyên truyền sâu rộng cho đảng viên. Thông qua việc quán triệt, triển khai Quy định 69 góp phần ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các vi phạm liên quan. Đồng thời, giúp đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ nhận thức rõ, đề cao trách nhiệm nêu gương trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên tinh thần thượng tôn pháp luật và giữ vững kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh.
                                                                                             (Nguồn Văn phòng Sở)

Tác giả: BQLC&CVĐTNĐ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Theo dõi và cập nhật tin tức mới nhất

Các tin tức mới nhất về thời tiết, dịch vụ, giá vé, lịch chạy tàu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây