BQLC&CVĐTNĐ: Tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ năm - 18/04/2024 13:49
Ngày 29/10/2022, Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng Đội PCCC và CNCH  tại chỗ của cảng Sa Kỳ và Cảng Bến Đình, nhằm phát huy hiệu quả trong công tác PCCC tại Cảng nói riêng và chữa cháy toàn dân nói chung.
Chương trình huấn luyện gồm hai nội dung: phần lý thuyết và phần thực hành. Về lý thuyết, các học viên tham gia huấn luyện được cung cấp những kiến thức cơ bản về luật PCCC, vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC; các biện pháp PCCC trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng và các nguyên vật liệu dễ cháy khác...
Cán bộ phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh giảng dạy tại lớp huấn luyện

Sau phần học lý thuyết, các học viên tham gia lớp thực hành, được trực tiếp thao tác những kỹ thuật PCCC và CNCH cơ bản dưới sự hướng dẫn của các cán bộ PCCC như: thao tác sử dụng bình bột, bình khí CO2 dập tắt khay xăng đang cháy; sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; kỹ thuật di chuyển người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm; thao tác buộc dây cứu người bị nạn dưới nước và trên cao...
Các học viên trực tiếp thao tác những kỹ thuật PCCC và CNCH cơ bản dưới sự hướng dẫn của các cán bộ PCCC chuyên nghiệp

Với đặc thù là một đơn vị với điều kiện làm việc đa ngành nghề dịch vụ cảng biển, mọi lúc mọi nơi đều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, Ban Quản lý cảng đã chủ động xây dựng lực lượng PCCC và CNCH, trang bị đầy đủ trang thiết bị PCCC theo đúng quy định, đảm bảo đáp ứng mọi tình huống xảy ra tại cơ sở.
Lớp huấn luyện đã giúp nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung thêm kiến thức về PCCC&CNCH cho lực lượng tại chỗ, để từ đó chủ động trong công tác PCCC; kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; đảm bảo an toàn về người và tài sản trong mọi hoạt động khai thác tại Cảng Sa Kỳ và Cảng Bến Đình./.
                                                                                                     BQLC&CVĐTNĐ

Tác giả: BQLC&CVĐTNĐ

Theo dõi và cập nhật tin tức mới nhất

Các tin tức mới nhất về thời tiết, dịch vụ, giá vé, lịch chạy tàu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây